090 251 49 48 541/1 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận, TP HCM

Hướng dẫn cách tăng tốc cho điện thoại Realme

Hướng dẫn cách tăng tốc cho điện thoại Realme là thông tin được hầu hết người dùng tìm kiếm ít nhất một lần. Bởi lẽ điện thoại sau một thời gian vận hành sẽ bị chậm đi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu sử dụng thường ngày của mình. 

Nếu bạn muốn cải thiện điều này, hãy cùng Nguyễn Gia Mobile tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân làm điện thoại Realme chạy chậm:

Nguyên nhân điện thoại Realme chạy chậm

Nguyên nhân điện thoại Realme chạy chậm

Thường thì có rất nhiều nguyên làm điện thoại bị đơ, lắc, chạy chậm, phản hồi cảm ứng chậm. Nguyễn Gia Mobile sẽ đưa ra một số nguyên nhân thường gặp để các bạn có thể biết lỗi do đâu làm điện thoại của bạn chạy chậm.

Điện thoại chạy Laucher không tương thích.

Máy bị tràn Ram do có nhiều ứng dụng chạy ẩn.

Cài quá nhiều ứng dụng làm đầy bộ nhớ.

Bộ máy chưa nhiều file tài liệu, hình ảnh, video làm cho bộ nhớ quá tải.

Máy có nhiều ứng dụng rác không cần dùng.

Với những nguyên nhân trên sẽ làm cho điện thoại Realme của bạn chạy cực kỳ chậm. Theo dõi tiếp để biết cách khắc phục nhé!

Bỏ túi hướng dẫn cách tăng tốc cho điện thoại Realme chính xác:

Nếu bạn nhận thấy chiếc smartphone của mình bắt đầu có tình trạng load chậm, đơ một lúc mới thực hiện được thao tác đúng như mong muốn,… Tốt nhất hãy bỏ túi ngay hướng dẫn cách tăng tốc cho điện thoại Realme chính xác như sau:

Cách tăng tốc cho điện thoại Realme

Cách tăng tốc cho điện thoại Realme

Đổi launcher khác

Một trong các cách tăng tốc cho điện thoại Realme hữu ích thường được nhiều người ứng dụng chính là đổi launcher cho máy. Việc thay launcher giúp điện thoại có giao diện mượt mà hơn, truy cập nhanh chóng & sắp xếp những thư mực tiện lợi hơn hẳn.

Tắt ứng dụng chạy nền

Hiện nay vẫn có không ít sở hữu thói quen để nhiều ứng dụng chạy nền trong cùng một lúc khiến smartphone tiêu tốn RAM một cách lãng phí. Đây chính là nguyên do chính ảnh hưởng tới chất lượng vận hành của bạn. Cách đơn giản nhất để khắc phục & cải thiện điều này đó là click vào mục “Recent app” trên điện thoại Realme để xóa hết ứng dụng chạy nền.

Tắt hình nền động & loại bỏ widget

Những hình nền động & widget trang trí sẽ giúp điện thoại của bạn trở nên long lanh hơn. Tuy nhiên đây cũng là một trong những lý do khiến điện thoại trở lên nặng gánh & vận hành chậm hơn hẳn.

Gỡ cài đặt ứng dụng “rác”

Nhắc đến hướng dẫn cách tăng tốc cho điện thoại Realme chính xác, chắc chắn không thể bỏ qua việc gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn ít dùng đến. Điều này sẽ giảm bớt gánh nặng cho máy, giúp smartphone dễ thở hơn rất nhiều. Để thực hiện việc này, bạn hãy vào “Cài đặt”, lựa chọn “Ứng dụng” rồi tìm kiếm những ứng dụng mà mình không sử dụng mấy rồi chọn “Gỡ cài đặt” là xong!

Gỡ bỏ ứng dụng rác

Gỡ bỏ ứng dụng rác

Chỉnh khung hình chuyển động

Thao tác này sẽ giúp thời gian chuyển đổi giữa các khung hình trở lên mượt mà & nhanh chóng hơn. Hãy tiến hành truy cập vào mục “Cài đặt” rồi chọn “Giới thiệu về điện thoại” sau đó chỉnh “Số phiên bản” của “Tùy chọn nhà phát triển” thành mức 0.0x hoặc 0.5x là xong xuôi!

Qua bài viết này, Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn cách tăng tốc cho điện thoại Realme chi tiết từ A-Z để bạn đọc có thể tham khảo & tiến hành áp dụng theo dễ dàng hơn. Hy vọng sau khi đọc xong, bạn sẽ thực hiện theo thành công để chiếc smartphone của mình được mượt mà và nhanh chóng nha!

Lượt Xem: 1753

Gửi Bình Luận

Dịch Vụ Tiêu Biểu

không tìm thấy sản phẩm nào.