090 251 49 48 541/1 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận, TP HCM

Hướng dẫn cách xử lý điện thoại bị xanh màn hình hiệu quả nhất

Màn hình điện thoại đặc biệt quan trọng mà người dùng luôn phải giữ gìn khi sử dụng. Nhưng vì một sơ suất nào đó dẫn đến điện thoại bị xanh màn hình. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, Nguyễn Gia Mobile sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xử lý nhanh chóng, đơn giản nhất.

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao điện thoại lại bị màn hình xanh nhé.

Nguyên nhân điện thoại bị xanh màn hình:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc điện thoại bị xanh màn hình, dưới đây là một vài nguyên nhân chính mà bạn nên biết:

Điện thoại của bạn sử dụng đang bị nhiễm virus nặng.

Trên hệ thống hệ điều hành của điện thoại, xảy ra vấn đề các phần mềm xung đột nhau.

Các trình duyệt web trên điện thoại bạn xảy ra xung đột, đặc biệt là trình duyệt Google Chrome.

Lỗi phần cứng cũng là một trong những nguyên nhân liên quan đến điện thoại bị xanh màn hình.

Trong quá trình sử dụng, bạn làm rơi điện thoại dẫn đến màn hình bị va đập mạnh và hư hỏng.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Cách khắc phục điện thoại Redmi bị lỗi nguồn nhanh chóng
>>> Hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Vivo hiệu quả
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị treo logo hiệu quả nhất

Cách xử lý điện thoại bị xanh màn hình đơn giản:

Hầu hết, màn hình bị xanh xảy ra ở cả Iphone và Android. Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn một vài cách khắc phục lỗi này:

iPhone

Điện thoại Iphone bị xanh màn hình

Điện thoại Iphone bị xanh màn hình

Để khắc phục lỗi màn hình bị xanh trên Iphone, bạn cần tiến hành chạy lại firmware cho thiết bị. Lưu ý, trước khi thực hiện thao tác này, bạn hãy sao lưu lại dữ liệu quan trọng ở trên điện thoại của mình. Bên cạnh đó, bạn không được cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào về điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra xem điện thoại đã hết lỗi màn hình xay hay chưa.

Tiếp theo, bạn thực hiện thao tác Restore iPhone qua phần mềm iTunes. Vì lỗi xảy ra có thể do các phần mềm trên thiết bị. Do đó thao tác Restore chính là giải pháp hiệu quả cao. Cũng tương tự như trên, bạn cần phải sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện.

Restore điện thoại Iphone

Restore điện thoại Iphone

Bạn hãy tắt tính năng Wifi Calling trên iPhone để kiểm tra xem màn hình xanh đã được khắc phục hay chưa.

Android

Điện thoại Android bị xanh màn hình

Điện thoại Android bị xanh màn hình

Trước tiên, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng trên điện thoại bằng cách vào phần Cài đặt, chọn Cài đặt chung, chọn Cloud hoặc có thể chia sẻ dữ liệu vào Email của bạn cũng được.

Tiếp đến, bạn tiến hành chạy lại hệ thống trên điện thoại. Lưu ý, không được tải thêm bất kỳ ứng dụng nào về máy. Hãy để máy ở nguyên trạng thái như vừa cài đặt và theo dõi xem máy có bị mắc thêm lỗi không. Nếu điện thoại của bạn vẫn bị mắc lỗi, có thể do nhiều nguyên nhân khác như phần mềm hoặc phần cứng.

Khôi phục điện thoại Android

Khôi phục điện thoại Android

Tuy nhiên, để kiểm tra được lỗi chính xác hơn, bạn nên mang điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín. Trong đó, Nguyễn Gia Mobile là một điểm đến được rất nhiều khách hàng tin dừng và lựa chọn. Với dịch vụ và chất lượng tốt nhất, cam kết mang lại trải nghiệm hài lòng cho khách hàng.

Trên đây là nguyên nhân cũng như cách xử lý điện thoại bị xanh màn hình mà chuyên mục tư vấn của Nguyễn Gia Mobile đã chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào, hãy đến với Nguyễn Gia Mobile để được xử lý kịp thời nhé!

Lượt Xem: 140

Gửi Bình Luận

Dịch Vụ Tiêu Biểu

không tìm thấy sản phẩm nào.