090 251 49 48 541/1 Huỳnh Văn Bánh, phường 14, quận Phú Nhuận, TP HCM

Cách khắc phục điện thoại không đổ chuông cuộc gọi

Bạn đang tìm kiếm cách khắc phục điện thoại không đổ chuông cuộc gọi cho smartphone của mình ngay tại nhà. Thực ra cũng khá đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà nếu bạn bỏ túi một vài tips hữu ích, thay vì đem ra tiệm sửa tốn kém. 

Bài viết hôm nay, Nguyễn Gia Mobile sẽ bật mí thông tin chi tiết để bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng theo!

Nguyên nhân làm điện thoại không đổ chuông:

Thường lúc gọi điện thoại có cuộc gọi đến không đổ chuông, chắc bạn sẽ luôn nghĩ điện thoại bị hư loa. Nhưng lỗi này rất khó xảy ra bởi vì loa nghe, loa gọi, loa thoại là những bộ phận được thiết kế nằm ẩn bên trong.

Một số nguyên nhân thường gặp như:

Điện thoại bị xung đột phần cứng và phần mềm.

Điện thoại đang bật chế độ không làm phiền.

Điện thoại đang bật chế độ im lặng.

Cài đặt nhạc chuông do bạn tải về bị lỗi.

Khắc phục điện thoại không loa ngoài

Khắc phục điện thoại không loa ngoài

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại Vivo bị treo logo
>>> Hướng dẫn cách tăng tốc cho điện thoại Realme

Top 5 cách khắc phục điện thoại không đổ chuông cuộc gọi:

Chắc chắn trong quá trình sử dụng smartphone, người dùng sẽ ít nhất một lần gặp phải tình trạng điện thoại không đổ chuông khi có người gọi tới. Điều này ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới công việc và cuộc sống hàng ngày của bạn, do đó nếu không may gặp phải bạn hãy tìm cách khắc phục điện thoại không đổ chuông cuộc gọi thật sớm nhé.

Tắt chế độ không làm phiền và vệ sinh màng loa

Dùng tăm bông vệ sinh màng loa

Dùng tăm bông vệ sinh màng loa

Chế độ “Không làm phiền – Disturb” thường ngăn chặn những thông báo về tin nhắn, ứng dụng, cuộc gọi,… để người dùng có thể nghỉ ngơi – thư giãn tiện lợi hơn mỗi khi mệt mỏi. Khi chế độ này bật, giao diện máy sẽ xuất hiện một biểu tượng “mặt trăng”. Nếu bạn thấy điện thoại không thông báo cuộc gọi đến, hãy kiểm tra xem chế độ này có bật không và tắt đi là được.

Đôi lúc loa cũng bụi bẩn bám vào làm mất âm thanh do sử dụng lâu ngày. Lúc này bạn dùng tăm bông vệ sinh sạch sẽ màng loa cũng là một giải vô cùng hiệu quả.

Chế độ im lặng

Kiểm tra chế độ im lặng

Kiểm tra chế độ im lặng

Nhắc tới cách khắc phục điện thoại không đổ chuông cuộc gọi, chắc chắn không thể bỏ qua việc kiểm tra chiếc smartphone của mình có ở chế độ “Im lặng” hay không. Nếu có hãy tắt đi để điện thoại thông báo ra âm thanh khi có cuộc gọi đến nhé.

Khởi động lại máy

Nếu đã điều chỉnh cả 3 cách khắc phục điện thoại không đổ chuông cuộc gọi mà smartphone của bạn vẫn không có nhạc. Lúc này hãy thử tắt nguồn máy đi bật lại, để máy tự khắc phục một số lỗi đơn giản. Nhờ đó âm thanh cũng sẽ báo lại bình thường khi có cuộc gọi đến.

Tắt nguồn khởi động lại

Tắt nguồn khởi động lại

Thay đổi nhạc chuông

Cũng có một vài trường hợp điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là bởi nhạc chuông của bạn gặp phải lỗi. Lúc này hãy điều chỉnh về âm thanh mặc định có sẵn trong máy để check xem máy có thông báo hay không là được.

Khôi phục cài đặt gốc

Cuối cùng là khôi phục cài đặt gốc cho chiếc smartphone của mình, cách này sẽ giúp “dế cưng” của bạn trở lại như lúc mới mua máy. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, típ này sẽ khiến bạn mất toàn bộ dữ liệu, thông tin,… được lưu trên máy.

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc

Trên đây là 5 cách khắc phục điện thoại không đổ chuông cuộc gọi hữu ích và chính xác nhất mà bạn nên ghi nhớ để áp dụng tại nhà. Nếu cả 5 cách trên không hiệu quả, lúc này bạn hãy cân nhắc mang máy tới Nguyễn Gia Mobile để sửa chữa nhằm nhận được hỗ trợ chi tiết từ nhân viên kỹ thuật nhé!

Lượt Xem: 342

Gửi Bình Luận

Dịch Vụ Tiêu Biểu

không tìm thấy sản phẩm nào.